การเลือกเครื่องแต่งกายสำหรับนักเทนนิส

กีฬาเทนนิสเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ เนื่องจากเป็นกีฬาที่เล่นง่าย สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย และสามารถเล่นเพื่อออกกำลังกายได้ด้วย จึงไม่แปลกเลยที่ใครๆต่างก็ชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้  ซึ่งการแต่งกายในกีฬาชนิดนี้ก็มีความจำเป็นอย่างมาก หากเป็นการแข่งขันก็ต้องแต่งตัวตามกฎระเบียบที่ตั้งไว้ แต่ถ้าเล่นสนุกๆก็สามารถแต่งตัวตามสบาย ตามความถนัดได้

การเลือกเครื่องแต่งกายที่ผู้เล่นทุกคนควรคำนึงถึงและควรใส่ใจในการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับกีฬาที่คุณเล่น โดยวันนี้ทางเรามีความรู้ดีๆทีเกี่ยวกับการเลือกเครื่องแต่งกายในกีฬาชนิดนี้ โดยการเลือกเครื่องแต่งกายสำหรับนักเทนนิสมีดังนี้

  1. เครื่องแต่งกายที่สวมใส่ต้องทำให้ผู้เล่นเคลื่อนไหวได้สะดวก มีความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่ และที่สำคัญต้องระบายความร้อนได้ดี
  2. ควรเลือกเสื้อผ้า ที่เป็นผ้าฝ้าย เนื่องจากผ้าฝ้ายสามารถระบายความร้อนได้ดี ซับเหงื่อได้ และช่วยในการระเหยของเหงื่อด้วย
  3. ไม่ควรเลือกเสื้อผ้า ผ้าใยเทียม เนื่องจากไม่ซับเหงื่อ ไม่ระบายความร้อนออกจากร่างกาย ซึ่งไม่เหมาะต่อการสวมใส่ขณะเล่นเทนนิสอย่างมาก
  4. ผู้ชายและผู้หญิงควรสวมเสื้อเชิ้ตโปโลสีขาว กางเกงขาสั้นสีขาว ถุงเท้าและรองเท้าผ้าใบสีขาว สำหรับผู้หญิงสามารถใส่กระโปรงสีขาวได้

การเลือกเสื้อผ้าใส่เล่นกีฬาชนิดนี้เป็นสิ่งสำคัญและมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกเนื้อผ้าที่เหมาะต่อการออกกำลังกายจะช่วยซับเหงื่อและระบายความร้อนได้ดี สำหรับนักกีฬาก็ควรเลือกเสื้อผ้าตามที่นำมาฝากกัน โดยเฉพาะข้อ 3 – 4 เป็นกฎระเบียบสำหรับผู้แข่งขัน